Bảng xếp hạng ngoại hạng Anh – Bảng Đấu Khắc Nghiệt Bậc Nhất

Sơ lược qua về thông tin giải đấu

NHÀ CÁI SKY88 xin chia sẽ đến anh em một giải đấu được gọi là khắc nghiệt nhất. Nếu là một người hâm mộ của bóng đá thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ giải bóng đá Ngoại Hạng Anh. Một mùa giải sẽ có tất cả 20 đội tham gia và tính đến nay đã là mùa giải thứ 28 rồi. Các giải đấu lớn như Champions League hay Siêu cúp Châu Âu và các giải đấu nhỏ khác đều liên kết với giải đấu này. 

Sự suy tàn của nhiều đội bóng trong quá khứ

Sự suy thịnh của các đội bóng ở giải cũng rất nhanh vì thế bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh mới biến đổi nhiều như vậy. Nhắc đến tên đội bóng là Manchester United là chúng ta biết ngay đó là giải Ngoại Hạng Anh. 

Lối chơi của Manchester United thời đó là lối chơi được xem là đặc trưng của Ngoại Hạng Anh và cũng chính đội bóng này đã nâng tâm bóng đá Anh lên khiến họ đã thống trị cả Châu Âu trong một thời gian dài. 

Thể thức của mà giải đấu quy định

Mỗi đội bóng tại giải Ngoại Hạng Anh sẽ đối đầu với một câu lạc bộ khác 2 lần một trận lượt đi trên sân khách và một trận lượt về trên sân nhà và trong một mùa giải sẽ có 38 vòng đấu. Sau mỗi trận đấu đội nào thắng sẽ đem về được 3 điểm, hòa thì sẽ được một điểm và đội thua thì sẽ không được điểm nào. Đội bóng nào có điểm số cao nhất xếp trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh sẽ giành được cho mình chiếc cúp vô địch sau 38 vòng đấu. 

Sức mạnh của các đội bóng tại giải

Một đội đang ở cuối bảng xếp hạng có thể thi đấu vô cùng nổi bật ăn tươi nuốt sống một đội bóng đang xếp đầu của bảng xếp hạng, tuy nhiên lại bị thua các đội cùng tình trạng ở vòng đấu này. Như vậy trình độ của các đội bóng của giải Ngoại Hạng Anh luôn là  khó lường nhất.  

Sự cạnh tranh trên khắp các vị trí

 

Các đội bóng dù ở dưới của bảng xếp hạng nhưng vẫn thi đấu hết mình và không hề buông bỏ tấm vé tham dự Ngoại Hạng Anh, bởi vì mỗi năm giải đấu này đều phải loại ra 3 đội bóng để tạo cơ hội cho những đội ở giải đấu hạng dưới. Các đội bóng ở giữa thì luôn tranh đấu khốc liệt để giành được chiếc vé tham dự Siêu Cúp Châu Âu mỗi năm. Tấm vé tham dự đấu trường Champions League và chức vô địch của giải đấu này là điều mà các đội đấu mạnh không bao giờ bỏ qua, luôn luôn cạnh tranh vô cùng dữ dội. 

Xem thêm: Tìm hiểu tỷ lệ kèo bóng đá

Sự khác biệt của Ngoại Hạng Anh với các giải đấu khác

Tại Tây Ban Nha, Ý, Đức và cả Pháp là nơi mà có hai đội bóng mạnh luôn thay nhau thống trị như giải vô địch quốc gia, tuy nhiên ở bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh thì điều đó khó có thể xảy ra. Bởi vì đặc sản để thu hút người xem tại giải đấu này chính là sự thay đổi liên tục và cạnh tranh liên tục từ tất cả các đội bóng. 

Thuyết phục mọi khán giả

Tôi khuyên các bạn nên xem giải Ngoại Hạng Anh nếu như bạn cũng là một người khán giả khó tính như tôi, bởi lẽ từng đội bóng đều thể hiện cho chúng ta những điều bất ngờ qua từng vòng đấu. Hai năm gần đây Man City và Liverpool hai nhà vô địch Ngoại Hạng Anh đều bất ngờ bị thua trên 5 bàn, chính vì sự bất ngờ đó mà bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh luôn được sự thu hút rất lớn người hâm mộ. 

 

Sức mạnh của các câu lạc bộ tại giải

Tuy Ngoại Hạng Anh sở hữu một câu lạc bộ vô cùng đồng đều từ đội mạnh đến đội yếu chứ họ không sở hữu nhưng họ lại không có bất cứ một câu lạc bộ nào có thể thống trị Châu Âu như Real hay Barca. Kể từ thời Man United thống trị cách đây một thập kỷ thì hiện nay các đội bóng mạnh của giải cũng khá là đồng đều. Sự quyết liệt, thể lực và sức mạnh trong chiến thuật là điều mà mọi đội bóng đều thể hiện mặc dù họ có lối chơi khác nhau.  

Xem thêm: Kèo đội giữ sạch lưới Clean sheet

Về chuyên môn và cơ sở vật chất của giải đấu

Chắc chắn rất nhiều đại gia lớn của thế giới yêu thích bóng đá vì đây là môn thể thao vua và việc bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh là bảng xếp hạng hấp dẫn nhất thì việc đầu tư vào các đội bóng ở giải đấu này là điều đương nhiên. Vì thế tính chuyên môn của giải đấu này không có gì để bàn cãi cả. 

Sự đầu tư mạnh mẽ

Thời gian 20 năm trở lại đây được sự quan tâm và đầu tư của nhiều đại gia dầu mỏ lớn của Trung Đông đầu tư vào nên câu lạc bộ Man City liên tục sắm về những cầu thủ trẻ hàng đầu dù trước đó Man City không quá nổi bật trong bóng đá của Anh. Nhờ những sự đầu tư đó nên những năm gần đây họ vô địch đứng đầu trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh không còn là bất ngờ. 

Tổng kết về những thống kê về giải đấu

Có rất nhiều tờ báo thể thao phỏng vấn những cầu thủ trẻ thì có đến 80 phần trăm đều muốn được thi đấu và cọ sát tại Ngoại Hạng Anh bời vì đây là giải đấu đang được đánh giá rất cao từ người hâm mộ bóng đá về tất cả từ chuyên môn, công tác tổ chức, sự minh bạch. 

Xem thêm: Hướng dẫn Sky88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *